Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Thứ ba, 13/11/2018, 0:0
Lượt đọc: 1737

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức Lễ hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2018

Nỗi đau mất đi người thân, ảnh hưởng của nó thường rất lâu dài và thậm chí còn là mãi mãi. Nhiều mảnh đời thương tâm do hậu quả của tai nạn giao thông, nhưng lại chưa nhận được sự quan tâm và xác nhận đầy đủ của cộng đồng. Nhiều người trong số họ đã vĩnh viễn ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Đó là lý do vì sao cần phải có những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn như “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ”.

Vào năm 1993, Tổ chức Hòa Bình Thế Giới đã tổ chức Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ lần đầu tại Anh. Vài năm sau thì ngày này được biết đến như ngày Châu âu tưởng niệm. Sau đó, ngày này được tổ chức thường niên với một số lượng lớn hơn những người tham gia tại rất nhiều các Quốc gia và Châu lục trên thế giới.

Vào ngày 27 tháng 10 năm 2005, Liên Hợp Quốc chọn ngày chủ nhật thứ ba của tháng 11 hàng năm là “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”.

Tháng 3 năm 2010, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Nghị Quyết A/64/L.44 công bố: “Thập niên hành động vì sự an toàn đường bộ giai đoạn 2011-2020”. Nghị Quyết này với sự tham gia của Việt Nam và hơn 100 quốc gia khác khuyến cáo “Các nước thành viên tiếp tục tăng tường cam kết về an toàn đường bộ, kể cả việc tham dự hoặc tiến hành các hoạt động tưởng niệm nhân Ngày Thế giới Tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ vào ngày chủ nhật thứ ba của tháng 11 hàng năm”.

Chính vì vậy, thực hiện văn bản số 3803/GDĐT-CTTT ngày 30 tháng 10 năm 2018 của Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trong các cơ sở giáo dục năm 2018, sáng ngày 12 tháng 11 năm 2018, trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức Lễ hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2018 với các nội dung sau:

- Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội.

- Cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông, những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đến học sinh, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh khi tham gia giao thông.

- Tuyên truyền, phổ biến cho học sinh các thông điệp về an toàn giao thông; pháp luật về trật tự an toàn giao thông; văn hóa giao thông, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông trong học sinh.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai luôn nâng cao tinh thần tự giác, chấp hành tốt Luật ATGT, coi đây như một hành động bảo vệ chính cuộc sống và hạnh phúc của mình.

Sau đây là một số hình ảnh buổi Lễ:

  • Cô Nguyễn Thị Hồng Chương - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu vài nét về mục đích, ý nghĩa và thông điệp “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”

Em  Nguyễn Lý Nam Phương, học sinh lớp 10A11 - Ủy viên Thường vụ BCH Đoàn trường - đại diện toàn thể học sinh phát biểu.

Quang cảnh buổi Lễ 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86