Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Thứ ba, 30/4/2019, 0:0
Lượt đọc: 824

Hành trình "Cùng bạn đến trường an toàn"

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, học sinh là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi tham gia giao thông bằng xe máy điện, xe đạp điện. Theo số liệu của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, trong tháng 8.2018, cứ 100.000 trẻ em thì có 20 trẻ tử vong do tai nạn giao thông, tỷ lệ cao gấp 3 lần so với các nước trong khu vực. Trong đó, có hơn 80% các vụ tai nạn xảy ra khi các em đang trực tiếp điều khiển phương tiện giao thông. Tình trạng tham gia giao thông thiếu an toàn của học sinh hiện nay là đáng báo động.

Hưởng ứng chủ đề năm 2019 An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy; nhằm trang bị kiến thức cơ bản về Luật giao thông cũng như xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông trong học sinh. Sáng ngày 29/4/2019, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức Hành trình “Cùng bạn đến trường an toàn”.

Qua hoạt động này góp phần đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông, lái xe an toàn, giúp học sinh nâng cao kiến thức về luật giao thông đường bộ, phán đoán và lường trước được tình huống giao thông để từ đó đưa ra những xử lý kịp thời khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88