Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Thứ ba, 7/12/2021, 17:16
Lượt đọc: 136

Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh trao học bổng cho các học sinh của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai mồ côi do ảnh hưởng dịch Covid-19

Ngày 07/12/2021, tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã diễn ra lễ ký kết văn bản ghi nhớ về việc nhận bảo trợ các em học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai mồ côi cha hoặc mẹ do ảnh hưởng COVID-19 giữa đại diện hai đơn vị trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại dịch Covid-19 diễn ra trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã để lại nhiều hậu quả đáng buồn cho nhiều gia đình khi phải mất đi người thân, trong đó có các học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Dựa trên nội dung văn bản bảo trợ, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thăm hỏi trao trực tiếp chi phí bảo trợ theo từng học kỳ cho các học sinh có hoàn cảnh mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kinh phí bảo trợ mỗi học sinh là 2 triệu đồng/tháng, tính từ tháng 10/2021 đến khi các em hoàn thành chương trình lớp 12, dự kiến tổng kinh phí bảo trợ khoảng 228 triệu đồng. Trong buổi lễ, đơn vị bảo trợ cũng đã trao học bổng đợt 1 cho các em học sinh. Em Vũ Thụy Ngọc Như – học sinh lớp 11A4 phát biểu: “Dù vẫn còn đó nỗi đau từ sự mất mát người thân, nhưng với sự quan tâm từ thầy cô, các cô chú trong Ban Đại diện CMHS và các mạnh thường quân, chúng con sẽ có thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh và cố gắng học tập tốt.”

Từ những nỗi đau, mất mát do dịch bệnh COVID-19 gây ra, chúng ta cảm nhận được nhiều hơn giá trị nhân văn, tình thương yêu và sự sẻ chia của cộng đồng. Đó là động lực để chúng ta có thể cùng nhau vượt qua và chiến thắng dịch bệnh.

Một số hình ảnh của chương trình lễ ký kết và trao học bổng:

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87