Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Thứ bảy, 21/5/2022, 17:30
Lượt đọc: 266

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức thi nghề phổ thông - chứng chỉ Tin học quốc tế MOS - năm học 2021 – 2022

          Thực hiện Kế hoạch năm học, ngày 21 tháng 5 năm 2022, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã phối hợp với Tổ chức IIG Việt Nam tổ chức kỳ thi chứng chỉ Tin học quốc tế MOS (Micrisoft Office Specialist) cho học sinh khối 11 tại 04 phòng vi tính của nhà trường.

          Kỳ thi này cũng là một trong những nhiệm vụ bước đầu triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực, kỹ năng ứng dụng Tin học cho học sinh phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh theo định hướng chuẩn quốc tế, giai đoạn 2021 - 2030” của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh. Kỳ thi tại trường do chính IIG Việt Nam đứng ra tổ chức với những quy định rất nghiêm ngặt.

          Bài thi MOS là bài thi về kỹ năng Tin học Văn phòng được triển khai bởi Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới – Certiport (Hoa Kỳ) và được triển khai ở Việt Nam bởi Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam. Bài thi được thực hiện trực tuyến, với hơn 27 ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt.

          Chứng chỉ MOS do chính tập đoàn Microsoft cấp, là thước đo chuẩn quốc tế về kỹ năng sử dụng tin học văn phòng, được công nhận trên toàn thế giới, là chứng nhận rõ ràng nhất về kỹ năng tin học văn phòng trong công việc cũng như trong học tập. Chứng chỉ MOS cũng được nhiều trường đại học, cao đẳng uy tín trên cả nước chọn làm chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp. Đặc biệt, nhiều Tập đoàn, Tổng công ty và Doanh nghiệp lớn ở Việt Nam đang sử dụng MOS làm tiêu chí đánh giá kỹ năng Tin học trong tuyển dụng nhân sự đầu vào và đánh giá cán bộ nhân viên. Ngoài ra, chứng chỉ MOS còn được quy đổi ra thang điểm 10 và được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận nghề phổ thông.

          Trong năm học 2021-2022, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục triển khai giảng dạy chương trình Nghề theo chương trình tin học quốc tế MOS cho học sinh lớp 11, và đông đảo học sinh tham gia kỳ thi khóa ngày 21/5/2022.

          Sau đây là một số hình ảnh của kỳ thi tại trường:

Học sinh được kiểm tra các vật dụng không được phép mang vào phòng thi

Kiểm tra và xác nhận thông tin dự thi

Làm thủ tục lăn vân tay cho thí sinh

Học sinh được hướng dẫn làm bài thi MOS

Và vui mừng báo kết quả thi với giáo viên

Tin cùng chuyên mục

88