Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Thứ hai, 13/9/2021, 20:38
Lượt đọc: 860

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số.

BẢO HIỂM XÃ HỘI TP HỒ CHÍ MINH

     BẢO HIỂM XÃ HỘI QUẬN 3

 

THƯ NGỎ

 

Kính gửi: Quý Phụ huynh học sinh.

 

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân khi tham gia chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), ngành BHXH đã triển khai rộng rãi ứng dụng VssID – BHXH số từ cuối năm 2020.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, để đảm bảo an toàn cho người dân, kể từ ngày 01/6/2021 người tham gia BHYT được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám, chữa bệnh thay thế cho thẻ BHYT bằng giấy.

Việc đưa ứng dụng VssID vào trong khám, chữa bệnh BHYT tạo thuận lợi cho người dân khi đi khám, chữa bệnh BHYT, giúp người sử dụng không lo quên, mất thẻ BHYT giấy. Việc sử dụng ứng dụng này còn giúp giảm thời gian cho người bệnh cũng như cơ sở y tế trong khi thực hiện thủ tục khám, chữa bệnh; xuất trình thẻ BHYT giấy, nhận thuốc tại quầy phát thuốc…

Bên cạnh đó, việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh BHYT còn giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH để làm thủ tục cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất, góp phần phòng, tránh tập trung đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Với lợi ích thiết thực của việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh BHYT, BHXH quận rất mong Quý Phụ huynh học sinh quan tâm cài đặt ứng dụng VssID cho con, em trên điện thoại di động thông minh để thụ hưởng các tiện ích chuyển đổi số mang lại.

Mọi thắc mắc về việc cài đặt ứng dụng VssID xin vui lòng gọi số điện thoại  Như An 0987537050 – Xuân Hương 0913444250 để được giải đáp và hướng dẫn.

Chúc Quý Phụ huynh học sinh  và gia đình thật nhiều sức khỏe.

Xin trân trọng cảm ơn.

 

(Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID chi tiết đính kèm)

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88